Gốc > Hình ảnh hoạt động >

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp báo sau lễ bế mạc Đại hội XI Cập nhật: 19/01/2011 10:43

Ngay sau lễ bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi họp báo thông báo kết quả Đại hội XI và trả lời các câu hỏi của báo chí trong, ngoài nước. Cùng tham gia chủ trì có các đồng chí: Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị,  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng biển tập báo Nhân dân; Hoàng Bình Quân, Ủy viên TƯ Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Bắc Son, ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương; Phạm Bình Minh, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Bộ, ban ngành trung ương.
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trả lời các câu hỏi của nhà báo

Tại buổi họp báo, tân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thông báo nhanh kết quả đại hội Đảng. Theo Tổng Bí thư, đại hội diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự kiện cùng diễn ra, dư luận trong nước và quốc tế cũng đặc biệt quan tâm đến đại hội, tuy nhiên đại hội đã hoàn thành đúng nội dung chương trình đề ra đem lại kết quả thành công rực rỡ. Tổng Bí thư khẳng định, không khí đại hội XI là rất dân chủ, thẳng thắn: “Những nội dung cơ bản cương lĩnh, chiến lược, báo cáo chính trị, điều lệ Đảng… khi ra Đại hội còn tranh luận. Đến phút cuối chuẩn bị thông qua Điều lệ vẫn còn có ý kiến. Khi thảo luận về bản giải trình tiếp thu những nội dung vấn đề lớn, khó vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau và tiếp tục tranh luận. Hiếm có một kỳ đại hội nào của Đảng Cộng sản Việt Nam mà số lượng bầu Ban chấp hành Trung ương có số dư lớn đến 24%, dự khuyết lên đến 144% mà lại bầu đủ số lượng ủy viên chính thức là 175 đồng chí, dự khuyết 25 đồng chí, trong đó người thấp nhất cũng đạt 67%. Danh sách bầu ủy viên Bộ Chính trị cũng có số dư 70%, bầu Ban bí thư cũng có số lượng nhiều và bầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đưa danh sách 26 đồng chí để lấy 21 đồng chí.

Và cũng theo Tổng bí thư, chưa bao giờ một kỳ đại hội Đảng của Việt Nam lại được bạn bè trên thế giới quan tâm gửi thứ chúc mừng nhiều như kỳ Đại hội Đảng khóa XI với 176 điện mừng, điều đó thể hiện tình cảm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

Tổng Bí thư cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài nước đã quan tâm thông tin về Đại hội XI đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, góp phần hiệu quả thiết thực trong thành công của đại hội.

Tại buổi họp báo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh ông Nguyễn Văn Thạo, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã tham gia trả lời các câu hỏi của các nhà báo trong và ngoài nước.

Thái Bình-Hoa Hạ

Nguyễn Hùng @ 18:38 19/01/2011